Chống trộm thông minh: Thiết bị chống trộm tốt nhất

Ngày đăng: 27-02-2023 12:41:11

Đừng bao giờ chủ quan và bỏ qua việc bảo vệ gia đình của bạn nhé. Chống trộm thông minh là một cách hiệu quả để bạn tự chủ trong việc theo dõi ngôi nhà của mình mọi lúc mọi nơi và hoàn toàn có thể an tâm khi đi xa. Seazen Tech luôn lắng nghe và thấu hiểu nỗi lo của bạn. Cùng khám phá bài viết dưới đây để có thể tìm ra cách bảo vệ ngôi nhà bạn một cách thông minh hơn.

chong trom thong minh

Hình 1. Chống trộm thông minh

Chống trộm thông minh

Xã hội diễn biến ngày càng phức tạp với số lượng tội phạm trộm cắp ngày càng tăng cao và tính chất nguy hiểm, tinh vi cũng tương tự như vậy.

Để đảm bảo cho tài sản và tính mạng của bản thân và gia đình, người ta luôn cố gắng làm mọi cách.

Thấu hiểu được nỗi lo của người tiêu dùng và nhằm đấu tranh chống lại tội phạm các sản phẩm chống trộm thông minh đã ra đời với nhiều tính năng mới đáp ứng một cách tối ưu nhất cho tất cả mong muốn của người dùng.

Chống trộm thông minh là hệ thống các thiết bị được kết nối lại với nhau thành mạng lưới thiết bị để bảo vệ chính gia đình và bản thân bạn.

Vì sao nên sử dụng hay lắp đặt các thiết bị chống trộm thông minh?

Công nghệ phát triển dựa trên người dùng. Khi bạn có nhu cầu thì các sản phẩm đó ra đời.

Sử dụng và lắp đặt các thiết bị chống trộm không những mang lại cho bạn khả năng hạn chế trộm cắp mà còn nhanh chóng cảnh báo các sự cố gia đình không mong muốn xảy ra một cách kịp thời nhất.

Dưới đây là một số lý do bạn nên sử dụng thiết bị chống trộm:

Hú còi báo động khi phát hiện có đột nhập: còi báo chống trộm là một thiết bị nhà ở được lắp đặt ở các vị trí hạn chế ra vào và sẽ được người dùng bật lên khi cần thiết như đi vắng hoặc trước khi đi ngủ. Còi báo chống trộm tạo ra các âm thanh với tần số cao điều này sẽ làm kẻ trộm cảm thấy hoảng sợ và sẽ tìm cách bỏ trốn nhanh chóng nhất trước khi có người phát hiện ra.

Gọi điện và gửi tin nhắn một cách nhanh chóng nhất cho bạn: các thiết bị chống trộm thông minh ngày nay đều đi kèm các app, ứng dụng tích hợp trên điện thoại để tiện lợi cho việc quan sát, theo dõi và cập nhật thông tin nhanh chóng về tình trạng nhà của bạn. Khi phát hiện có các xâm nhập trái phép hệ thống sẽ gửi tin nhắn báo động đến điện thoại của bạn và như vậy bạn có thể phát hiện kịp thời và xử lý để không gây ra thất thoát về mặt tài sản.

Báo động khi có khói, có cháy: các thiết bị chống cháy, cảm ứng nhiệt tuy không có khả năng chống trộm thế nhưng cũng là một thiết bị không thể thiếu đâu nhé. Chúng có chức năng cảm nhận sự gia tăng nhiệt độ một cách bất thường nhanh chóng và phát ra âm thanh báo động lớn để mọi người có thể nhanh chóng di dời, ngoài ra chúng còn có luôn cả thiết bị van nước tự động bật để dập lửa khi phát hiện cháy.

Phát hiện rò rỉ khí gas và các chất độc hại: đây là những trường hợp nguy hiểm, tính tìm ẩn nguy cơ cao phát hiện sớm các rò rỉ chất độc hại kia giúp chủ nhà nhanh chóng xử lý để không xảy ra cháy nổ hay ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Khả năng chống báo động giả: bạn không cần lo về vấn đề thiết bị phát báo động giả đâu nhé. Với sự cải tiến của khoa học kỹ thuật các sản phẩm chống trộm cũng ngày một tân tiến hơn và đảm bảo độ chính xác cao hơn.

https://seazentechnology.com/

Hình 2. Vì sao nên sử dụng hay lắp đặt các thiết bị chống trộm thông minh

Các thiết bị chống trộm thông minh phổ biến hiện nay

Để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của người dùng các thiết bị chống trộm ngày càng đa dạng tính năng nhằm đáp ứng tốt nhất cho người dùng.

Thiết bị chống trộm hàng rào

Hay còn có tên gọi khác là hàng rào chống trộm hồng ngoại (cảm biến hàng rào điện tử) là thiết bị chống trộm chuyên dùng cho hàng rào, chúng giúp báo động khi phát hiện có kẻ cố tình trèo tường, vượt rào vào nhà của bạn. 

Thiết bị này với thiết kế không dây, sử dụng nguồn điện từ năng lượng mặt trời, dễ lắp đặt, nhỏ gọn và tiện lợi cũng như khó phát hiện và rơi vào tầm ngắm của những tên trộm, từ đó hạn chế được tình trạng cố ý phá hoại thiết bị.

Ngoài ra, thiết bị cảm biến chống trộm hàng rào còn được xem là một phát minh quan trọng trong ứng dụng công nghệ kỹ thuật vào việc giải quyết các vấn đề an ninh, an toàn cho con người. 

Nguyên lý hoạt động của hàng rào hồng ngoại chống trộm

Thiết bị hoạt động dựa vào các cảm biến hồng ngoại để phát hiện ra các đối tượng, vật thể tiếp cận vào phạm vi hàng rào ngôi nhà của bạn và từ đó đưa ra các cảnh báo nguy hiểm thông báo đến bạn.

Hàng rào hồng ngoại dạng tia: gồm 2 bộ phận (đầu thu và đầu phát). Khi có đối tượng cố tình leo rào sẽ làm cắt ngang tia hồng ngoại và thiết bị sẽ phát hiện có xâm nhập và gửi tín hiệu đến trung tâm báo động.

Hàng rào hồng ngoại dạng chùm tia: chỉ sử dụng đầu phát để phát ra chùm tia sáng, khi có đối tượng di chuyển vào vùng tia hồng ngoại thì thiết bị sẽ gửi tín hiệu về trung tâm báo động để kích hoạt còi hú báo động.

Ưu điểm của thiết bị chống trộm hàng rào

- Chế tạo từ nhựa cao cấp, có khả năng chống nứt vỡ, tuổi thọ cao, chống nước, chống bụi sử dụng tốt trong các điều kiện môi trường thời tiết khắc nghiệt.

- Sử dụng được tại khu vực có diện tích lớn nhờ vào khoảng cách truyền tín hiệu hồng ngoại xa.

- Tia hồng ngoại có tính ổn định cao và cường độ hoạt động mạnh.

- Tốc độ xử lý tín hiệu nhanh, chính xác, thời gian tính bằng giây.

- Thiết kế thông minh 100% không dây nên dễ dàng lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào bạn muốn.

Các loại chống trộm hàng rào tốt nhất hiện nay

Bộ cảm biến hồng ngoại tia kép Takex PB-100TK (100 mét) với các tính năng chính như: điều chế kép, mạch bù, ống kính xoay, lọc chống nhiễu nguồn sáng ngoài (đèn ô tô, nắng, đèn thủy ngân, remote..), chống báo động giả khi lá rơi, chim đậu…

Thường dùng ở các vị trí như: nhà xe, cửa sau, sân sau, cổng chính, lối đi, tường rào,...

chong trom thong minh

Hình 3. Bộ cảm biến hồng ngoại tia kép Takex PB-100TK (100 mét)

Hàng rào chống trộm điện tử ABE-200 có tia hồng ngoại có cường độ mạnh, đầu phát tia hồng ngoại chất lượng cao, bền bỉ, khoảng cách giữa 2 mắt phát và thu có thể lên đến 200m. Thích hợp sử dụng cho các biệt thự, trang trại, nhà xưởng, hồ nuôi thủy sản.

chong trom thong minh

Hình 4. Hàng rào chống trộm điện tử ABE-200

Còi hú chống trộm

Còi hú báo trộm là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống chống trộm thông minh và chúng được sử dụng nhiều hiện nay. 

Chúng có chức năng báo động, phát còi hú tạo âm thanh báo động để gây hoảng sợ cho kẻ trộm, đồng thời giúp chủ nhà kịp thời có biện pháp xử lý để không thất thoát tài sản, tiền của trong nhà, trường hợp không có chủ nhà ở nhà thì tiến còi báo cũng sẽ thu hút sự tập trung của hàng xóm xung quanh và có thể bắt được kẻ trộm.

Nguyên lý hoạt động của còi hú chống trộm

Để hiểu được cái tên của thiết bị này thì bạn cần phải biết được cơ chế hoạt động của thiết bị này. Hầu hết các còi hú chống trộm đều hoạt động chung một cơ chế với 3 bộ phần chính bao gồm:

Bộ phận cảm biến

Bộ phần cảm biến đóng vai trò trong việc ghi lại các tín hiệu trong môi trường nhằm phát hiện những tác động đến tài sản được lắp đặt còi hú.

Bộ phần này có rất nhiều dạng như:

- Công tắc từ

- Cảm biến va đập.

- Cảm biến rung động.

- Cảm biến khí ga.

- Cảm biến chuyển động.

- Cảm biến nhiệt và khói.

- Nút báo khẩn cấp (được kích hoạt bởi người dùng khi gặp tình huống nguy hiểm).

Bộ phận xử lý

Sau khi bộ phận cảm biến phát hiện các tín hiệu chuyển động sẽ ghi nhận lại và chuyển đến cho bộ phận xử lý thực hiện các công việc tiếp theo.

Bộ phận xử lý được xem là bộ não của còi hú chống trộm vì nó tiếp nhận vai trò xử lý các tín hiệu nhận được và yêu cầu thực thi các lệnh đã lập trình sẵn. 

Có thể lựa chọn gửi tín hiệu về di động, bật còi hú báo động hoặc chuông báo động hay các lệnh khác để có thể dễ dàng quản lý. 

Bộ phận thực thi

Bộ phận này đảm nhiệm chức năng thực thi các lệnh được đưa ra bởi bộ phận xử lý. Thông thường còi báo động chống trộm sẽ có các tín hiệu báo động chớp tắt và còi hú. Để còi hú có thể làm tốt nhiệm vụ bảo đảm an toàn cho tài sản được lắp đặt chống trộm thì các bộ phận phải hoạt động một cách đồng bộ.

Lợi ích khi sử dụng còi hú chống trộm

- Thiết kế nhỏ gọn, có thể dễ dàng lắp đặt ở bất kỳ đâu.

- Là phương án chống trộm nhanh nhất, tiện lợi và không tốn quá nhiều chi phí.

- Đa dạng mẫu mã, có dây và không dây, giá thành chỉ giao động từ vài trăm nghìn.

- Còi hú chống trộm có thể gửi thông báo qua tin nhắn một cách nhanh chóng.

- Hỗ trợ bảo vệ an ninh trong khu vực và nhanh chóng trong thông báo đầu tiên.

Một vài sản phẩm còi hú chống trộm bạn nên mua năm 2023

Còi hụ đèn chớp KM-A09 dùng được với tất cả các trung tâm báo động có ngõ ra 12V hoặc dùng chung với các công tắc khẩn cấp điều khiển bằng tay.

chong trom thong minh

Hình 4. Còi hụ đèn chớp KM-A09

Còi hú công suất lớn 12V KM-60W thích hợp để dùng làm còi bảo vệ cho ngân hàng, tiệm vàng, báo cháy hoặc những nơi cần báo động với âm lượng lớn 200dB.

Đèn chống trộm

Là sản phẩm kết hợp giữ đèn phát sáng với cảm biến chuyển động. Sử dụng công suất bóng đèn lớn sẽ tự động bật sáng khi cảm nhận được chuyển động của người. 

Đèn chống trộm là thiết bị đánh vào tâm lý sợ bị phát giác của con người khi có những hành vi sai trái và sẽ bỏ chạy.

Lợi ích của đèn chống trộm:

- Đèn led siêu sáng, có độ bền cao.

- Cảm biến chuyển động và tự động bật đèn gây hoang mang sợ hãi cho kẻ trộm.

- Có thể hoạt động tốt cả ngày lẫn đêm.

- Góc quét rộng 140 độ, có thể quét được ở khoảng cách xa.

- Chịu được mưa gió, dễ dàng lắp đặt ngoài trời.

- Giá thành rẻ, không cần khoan đục tường khi lắp đặt.

Gợi ý một vài sản phẩm đèn chống trộm mà bạn nên thử

Đèn chống trộm hồng ngoại HT1A sử dụng công nghệ cảm biến hồng ngoại, có khả năng phát hiện con người, kể cả động vật di chuyển với tầm xa đến 12m. Thường lắp đặt cho các khu vực như sân thượng, ban công, hiên nhà, sân trước, sân vườn, cửa chính,...

chong trom thong minh

Hình 6. Đèn chống trộm hồng ngoại HT1A

Để bảo vệ an toàn tốt cho ngôi nhà của bạn trước tình trạng trộm cắp đang ngày càng tăng cao. Hãy nên lắp đặt ngay những thiết bị chống trộm thông minh cần thiết như trên vào hệ thống chống trộm của gia đình bạn nhé.

Tại sao nên lựa chọn SeaZen Technology

Công ty Cổ Phần SeaZen - SeaZen Tech tự hào là nhà cung cấp các giải pháp An ninh - An toàn hàng đầu Việt Nam. Kế thừa tinh hoa từ SeaZen Security (dịch vụ bảo vệ) và SeaZen Edu (trường đào tạo nghề bảo vệ đầu tiên tại Việt Nam) SeaZen Tech thấu hiểu được nỗi lo về tính an toàn trong xã hội hiện nay và biết rõ khách hàng muốn gì, cần gì.

Hãy liên hệ cho chúng tôi qua website https://seazentechnology.com/ và Hotline: 02822.538.539 hoặc 0937.578.677 đội ngũ nhân viên của SeaZen Tech sẽ hỗ trợ quý khách 24/7.

0937.578.677