Bộ đàm 2 chiều: Cách sử dụng các sản phẩm bộ đàm 2 chiều tốt nhất

Ngày đăng: 28-02-2023 12:41:24

Bộ đàm 2 chiều được sử dụng làm thiết bị liên lạc phổ biến hiện nay và giúp cho việc liên lạc trở nên dễ dàng và có tính bảo mật cao hơn. Hôm nay Seazen Tech sẽ cùng bạn tìm ra cách sử dụng và các sản phẩm bộ đàm 2 chiều tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

bo dam 2 chieu

Hình 1. Bộ đàm 2 chiều

Vì sao nên lựa chọn sử dụng bộ đàm 2 chiều?

Bộ đàm thường được biết đến là một loại thiết bị liên lạc vô tuyến có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng khi mang theo bên mình. 

Ngoài ra, một vài ưu điểm dưới đây cũng là lý do để bạn quyết định sử dụng bộ đàm 2 chiều như:

Kiểu dáng thiết kế cao cấp, hiện đại

Trước kia máy bộ đàm thường được sử dụng chủ yếu phục vụ cho mục đích quân sự nên thường có thiết kế chắc chắn, chống va đập tốt, kiểu dáng có phần thô cứng và nặng hơn.

Ngày nay, bộ đàm 2 chiều không chỉ sử dụng gói gọn trong sử dụng quân đội mà còn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau cho nên thiết kế cũng có phần tối giản, nhẹ nhàng hơn để người dùng dễ sử dụng. Tuy nhiên, các chức năng chính cũng sẽ vẫn được đảm bảo tốt như chống nước, chống ẩm, chống va đập, chống cháy nổ,...

Tích hợp công nghệ lọc nhiễu sóng hiện đại

Với sự phát triển của công nghệ, ngày nay hầu như các bộ đàm 2 chiều đều được ứng dụng công nghệ lọc nhiễu để sản xuất.

Kết hợp cùng với bộ mạch khuếch đại Bluetooth có công suất vận hành lớn giúp hỗ trợ truyền tải âm thanh to, rõ hơn so với bình thường. 

Nhờ vào công nghệ lọc nhiễu này mà người dùng có thể liên lạc dễ dàng, đơn giản hơn kể cả khi môi trường có lẫn tạp âm.

Hoạt động ổn định ở cự ly xa

Bộ đàm cầm tay công suất lớn có thể hoạt động tốt ở cả cự ly xa từ 5km đến 10km hoặc hơn thế nữa nhờ vào các thiết bị hỗ trợ đi kèm.

Cùng với ưu thế về kích thỏ nhỏ gọn, dễ mang, dễ cầm nắm và lập trình bộ đàm qua máy tính theo mong muốn của người dùng.

bo dam 2 chieu

Hình 2. Vì sao nên sử dụng bộ đàm 2 chiều?

Cách sử dụng bộ đàm 2 chiều liên lạc hiệu quả nhất

Bộ đàm hai chiều là hệ thống thông tin vô tuyến liên lạc đáng tin cậy dành cho các doanh nghiệp và tổ chức để giữ liên lạc.

Bên dưới là hướng dẫn chi tiết thực hiện quy trình sử dụng bộ đàm 2 chiều liên lạc hiệu quả:

Khởi động bộ đàm

Bạn phải đảm bảo rằng bộ đàm của bạn đã được sạc đầy pin, nếu bộ đàm trong tình trạng pin yếu hoặc gần hết pin thì việc liên lạc sẽ bị ngắt quãng, gián đoạn. 

Sử dụng nút âm lượng và vặn hết cỡ về bên phải để bật bộ đàm. Check lại xem các bộ đàm kết nối với nhau có đang hoạt động cùng kênh hay không, vì nếu như sai kênh thì các thiết bị sẽ không thể liên lạc được với nhau và cuối cùng là điều chỉnh nút âm lượng sao cho dễ nghe nhất với bạn là đã hoàn tất bước khởi động.

Thực hiện nghe/gọi

Bộ đàm 2 chiều gồm 1 chiều nói là một chiều nghe, chính vì thế khi bộ đàm đang bận bạn phải đợi đầu dây bên kia kết thúc thì mới bắt đầu cuộc gọi của mình để tránh gây nhiễu nhé.

Thực hiện gọi bằng cách nhấn giữ vào nút PTT và nói vào micro ở khoảng cách từ 10 - 15cm để âm thanh được rõ ràng nhất. Khi đã thực hiện xong cuộc gọi của mình bạn chỉ cần thả tay ra khỏi nút PTT để đợi nhận lại phản hồi tự các thiết bị bộ đàm khác có cùng tần số.

Bạn nên lưu ý rằng trong cùng một thời điểm chỉ có 1 thiết bị được nói và các thiết bị khác sẽ ở chế độ nghe. Và nếu bạn muốn làm chủ đường truyền và tiếp tục gửi thông tin thay vì nhận thì đơn giản bạn chỉ cần tiếp tục nhấn giữ nút PTT cho đến khi hoàn thành cuộc gọi.

Ngoài ra bạn còn có thể thực hiện chặn một ai đó bằng cách gửi tin nhắn khẩn cấp để truyền đi.

Thông tin truyền đi rõ ràng, rành mạch

Để đảm bảo rằng cuộc gọi có giá trị và các thành viên có thời gian xen kẽ nhau để nhận và trả lời thông tin thì bạn cần giao tiếp ngắn gọn, xúc tích, chính xác những nội dung trọng tâm muốn truyền đi.

Điều này giúp cho thông tin truyền đi có ý nghĩa và mục đích rõ ràng và hãy kiên nhẫn cho đồng đội của bạn một chút thời gian để họ trả lời chính xác nội dung cần cho bạn và ngược lại.

Tạm dừng trước khi nói

Thiết bị nào cũng vậy đều sẽ có một độ trễ nhất định của chúng, cho nên khi bạn nhấn giữ vào nút PTT bạn nên dừng từ 2 đến 3 giây để đường truyền của bạn được kết nối ổn định. Hành động tạm dừng này sẽ giúp cho thông tin của bạn truyền đi trong cuộc gọi sẽ không bị ngắt quãng đoạn đầu.

Thống nhất câu chốt để kết thúc cuộc gọi

Bạn nên suy nghĩ một câu khẩu hiệu chung to, rõ ràng, dứt khoát để báo hiệu cho việc hoàn tất cuộc gọi trước khi thả nút PTT.

Ví dụ: hết, xong, kết thúc,...

Việc làm này sẽ giúp người nghe xác định được nội dung cuộc gọi của bạn đã hoàn tất và họ có thể thực hiện cuộc gọi mới.

bo dam 2 chieu

Hình 3. Cách sử dụng bộ đàm 2 chiều hiệu quả nhất.

Sử dụng bộ đàm 2 chiều ở đâu?

Máy bộ đàm 2 chiều thường được sử dụng cho các khu vực như tòa nhà, chung cư, xe công cộng, taxi, bảo vệ.

Một "nguyên tắc nhỏ" nhanh chóng là VHF đi du lịch ngoài trời xa nhất trong khi UHF tốt hơn cho việc sử dụng tại chỗ (trong các tòa nhà, v.v.) nhưng để có thể lựa chọn cho mình một thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng bạn cần nêu nhu cầu sử dụng cho các đại lý bán bộ đàm 2 chiều để được tư vấn sản phẩm đúng nhất.

Gợi ý các bộ đàm 2 chiều bạn nên mua nhất hiện nay

Máy bộ đàm Motorola TX-8000 [Cao Cấp 18W] 

Máy bộ đàm Motorola xuất xứ Malaysia có công suất lớn đảm bảo cự ly liên lạc tốt lên đến 5km.

Mang đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh chân thực, rõ ràng nhất. Pin dung lượng lớn giúp thời gian hoạt động lâu hơn và ổn định hơn cho người dùng sử dụng thời gian dài.

bo dam 2 chieu

Hình 4. Máy bộ đàm Motorola TX-8000 [Cao Cấp 18W]

Máy bộ đàm cầm tay ICOM IC-V80

Không thể phủ nhận rằng các sản phẩm dạo gần đây của ICOM đang rất được lòng người dùng.

Là một sản phẩm bộ đàm cầm tay nhỏ gọn chắc chắn, bền bỉ với những tính năng vượt trội cùng khả năng chống bụi, chống nước đạt tiêu chuẩn bảo vệ IP54. 

Máy bộ đàm ICOM IC-V80 sử dụng băng tần VHF có khả năng truyền đi xa hơn nên thường được chọn cho công tác liên lạc trên biển, nông thôn, nơi địa hình bằng phẳng, ít vật cản. IC-V80 thường cung cấp ở thị trường Mỹ (U.S.A).

bo dam 2 chieu

Hình 5. Máy bộ đàm cầm tay ICOM IC-V80

Bộ đàm 2 chiều cầm tay Motorola XIR P8608

Motorola XIR P8608 cung cấp khả năng liên lạc thoại và dữ liệu với âm thanh Bluetooth tích hợp. Đem đến trải nghiệm tốt cho người dùng.

Thiết kế được gắn gioăng kín để tránh gió bụi, khả năng chịu nước ở độ sâu 1 mét  trong 30 phút (IP57). 

Bộ đàm di động ICOM IP-501H

ICOM IP-501H là thiết bị đầu cuối vô tuyến nên cung cấp được khả năng sử dụng trên diện rộng thông qua wifi, 3G hoặc 4G. 

Thiết bị này cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi cá nhân hay gọi theo nhóm giống như dòng bộ đàm 2 chiều truyền thống.

bo dam 2 chieu

Hình 6. Bộ đàm di động ICOM IP-501H

Bộ đàm 2 chiều Kenwood TH-3170 

Nhắc đến model TH – 3170 của thương hiệu bộ đàm Kenwood, người tiêu dùng sẽ ấn tượng vì đó là sản phẩm tuyệt vời ứng dụng công nghệ Nhật Bản. Thiết bị được thiết kế có kiểu dáng nhỏ gọn, trong lượng nhỏ nên dễ dàng bỏ túi và cầm đi ra ngoài. 

Vận hành với công suất 7W. Có khả năng liên lạc ở cự ly nội thành khoảng 2km và ngoại thành là 4km. Sử dụng cho nhà máy, kho bãi, hay các khu vực như công trường xây dựng, nhà máy, khu công nghiệp, sân bay… cũng ứng dụng thiết bị này.

Bộ đàm Motorola GP-328 

Hoạt động tốt trong môi trường nhiều tiếng ồn vẫn có khả năng liên lạc tuyệt vời. Hãng cũng ứng dụng những công nghệ tiên tiến để máy hoạt động ổn định. 

Ngoài ra, thiết bị có kiểu dáng nhỏ gọn và hiện đại nên dễ dàng sử dụng. Người sử dụng có thể mang theo một cách thuận lợi khi di chuyển. Bên cạnh đó, máy còn có khả năng truyền dữ liệu với tốc độ 1200 bit/giây. Thú vị nhất là chiếc máy có phủ một lớp kháng khuẩn ở bề mặt radio.

bo dam 2 chieu

Hình 7. Bộ đàm Motorola GP-328

Hy vọng bài viết trên bạn đã có thể biết thêm về bộ đàm 2 chiều cũng như có cho mình một vài lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé.

Tại sao nên lựa chọn SeaZen Technology

Công ty SeaZen Technology tự hào là nhà cung cấp các giải pháp An ninh - An toàn hàng đầu Việt Nam. Kế thừa tinh hoa từ SeaZen Security (dịch vụ bảo vệ) và SeaZen Edu (trường đào tạo nghề bảo vệ đầu tiên tại Việt Nam) SeaZen Tech thấu hiểu được nỗi lo về tính an toàn trong xã hội hiện nay và biết rõ khách hàng muốn gì, cần gì.

Hãy liên hệ cho chúng tôi qua website https://seazentechnology.com/ và Hotline: 02822.538.539 hoặc 0937.578.677 đội ngũ nhân viên của SeaZen Tech sẽ hỗ trợ quý khách 24/7.

0937.578.677