Hệ thống chấm công khuôn mặt – Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

Ngày đăng: 16-05-2022 09:19:27

Chấm công bằng hình ảnh khuôn mặt hiện nay đang nhận được đánh giá rất tích cực từ người tiêu dùng. Cách chấm công này được xem là giải pháp hàng đầu cho doanh nghiệp khi giải quyết được tình trạng gian lận một cách triệt để. Để hiểu rõ hơn về hệ thống kiểm soát vào ra nhận diện khuôn mặt, cùng SeaZen Tech theo dõi bài viết “Hệ thống chấm công khuôn mặt – Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp” dưới đây.

1. KIẾN THỨC VỀ HỆ THỐNG CHẤM CÔNG KHUÔN MẶT

Trong tất cả các hình thức chấm công hiện nay, chấm công bằng khuôn mặt được đánh giá cao bởi độ chính xác vượt trội. Hệ thống chấm công khuôn mặt sử dụng các thiết bị có hỗ trợ camera nhận diện. Máy sẽ hoạt động bằng cách dựa vào các điểm đặc trưng trên khuôn mặt để xác định danh tính của từng người.

Mỗi nhân viên sẽ được tiến hành đăng ký khuôn mặt từ trước, sau đó mỗi lần chấm công, máy sẽ tiến hành chụp ảnh và so sánh với các khuôn mặt được lưu trước đó. Từ đó đưa ra tín hiệu xác nhận đúng hay sai trên máy.

2. LỢI ÍCH CỦA VIỆC ÁP DỤNG HỆ THỐNG CHẤM CÔNG BẰNG KHUÔN MẶT TRONG DOANH NGHIỆP

So với các phương pháp chấm công truyền thống, máy chấm công nhận diện khuôn mặt có những lợi ích vượt trội hơn cả. Cụ thể:

- CHẤM CÔNG BẰNG HÌNH ẢNH – THUẬN TIỆN TRONG QUẢN LÝ

 • Phải khẳng định rằng, việc áp dụng hệ thống chấm công nhận diện khuôn mặt giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên một cách triệt để hơn. Hệ thống sẽ giám sát giờ làm việc của nhân viên một cách chính xác. Hỗ trợ bộ phận nhân sự trong việc chấm công, tính lương cẩn thận và nhanh chóng.
 • Đồng thời khắc phục được nhược điểm của cách chấm công truyền thống khi không phải dùng thẻ giấy, thẻ từ hay vân tay,…  

- NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC

Việc áp dụng hệ thống chấm công bằng khuôn mặt sẽ tiết kiệm thời gian hơn các cách truyền thống. Bạn chỉ mất <1s cho mỗi lần ra/vào công ty và không bị hạn chế so với việc phải mang thẻ từ hoặc vân tay bị xước. Sử dụng máy chấm công nhận diện khuôn mặt cũng sẽ giúp nhân viên ý thức hơn trong quá trình làm việc, hạn chế tối đa việc đi muộn, về sớm. Từ đó hiệu quả công việc được nâng cao hơn.

TÍNH TOÁN NGÀY CÔNG, TIỀN LƯƠNG CHÍNH XÁC, MINH BẠCH

Hệ thống chấm công sẽ ghi lại chính xác thời gian ra/vào của nhân viên. Đồng thời các báo cáo trên phần mềm máy tính cũng sẽ hiển thị chi tiết. Vì vậy, một khi có khiếu nại của nhân viên về thời gian làm việc của mình, bộ phận nhân sự có thể căn cứ vào báo cáo để giải quyết các tình huống này.

TIẾT KIỆM CHI PHÍ VẬN HÀNH

Hệ thống máy chấm công bằng hình ảnh luôn được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại. Doanh nghiệp có thể quản lý mọi thông tin, xử lý nhanh các dữ liệu nhờ phần mềm được cài đặt trên máy tính. Các thao tác quản lý nhân sự, các báo cáo, … hoàn toàn có thể được theo dõi trên phần mềm. Từ đó tiết kiệm chi phí cũng như giảm tải công việc cho bộ phận nhân sự.

NÂNG CAO VỊ THẾ CỦA DOANH NGHIỆP

Các sản phẩm máy chấm công có camera chấm công bằng khuôn mặt thường được thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt. Cùng với đó là giao diện đẹp mắt, ấn tượng, màn hình cảm ứng thân thiện mang lại vẻ sang trọng cho không gian lắp đặt.

Đặc biệt, hệ thống máy chấm công nhận diện khuôn mặt có tính bảo mật cao, hạn chế tối đa tình trạng rò rỉ thông tin hay thiếu xót dữ liệu.

3. MỘT SỐ YÊU CẦU KỸ THUẬT CỦA HỆ THỐNG CHẤM CÔNG KHUÔN MẶT

Tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm và thương hiệu khác nhau song trên thực tế, hệ thống máy chấm công nhận diện khuôn mặt sẽ đều đáp ứng được các yêu cầu sau:

 •       Khả năng lưu trữ và quản lý ít nhất 300 khuôn mặt, 10.000 sự kiện trên máy chấm công;
 •       Thời gian nhận diện và xác nhận <1s/1 người, vô cùng nhanh chóng và dễ dàng;
 •       Khoảng cách nhận diện nhạy bén trong khoảng 0.3m đến 1.8m;
 •       Màn hình cảm ứng tương đối lớn và sang trọng;
 •       Khả năng tính toán thời gian làm, thời gian đi muộn, quản lý thông tin nhân viên, và hỗ trợ việc chấm công tính lương chính xác;
 •       Báo cáo trực quan, dễ hiểu, dễ sử dụng.

4. ỨNG DỤNG CỦA HỆ THỐNG CHẤM CÔNG BẰNG KHUÔN MẶT

 • Hệ thống này có thể áp dụng lắp đặt tại nhiều môi trường ngay cả ngoài trời bởi độ bền cao, màn hình chống xước, chống nước, chống nhiệt tốt. Bạn có thể lắp đặt cho doanh nghiệp, văn phòng, chuỗi cửa hàng, … hoặc bất kỳ nơi đâu có nhu cầu sử dụng những tính năng ưu việt của dòng sản phẩm máy chấm công nhận diện khuôn mặt.
 • Ứng dụng thực tế của chấm công khuôn mặt
 • Hiện nay, Hikvision không chỉ là thương hiệu phát triển mạnh ở lĩnh vực camera giám sát, mà dòng sản phẩm máy chấm công cũng được nhiều người tiêu dùng đón nhận. Các sản phẩm máy chấm công khuôn mặt của Hikvision luôn được thiết kế sang trọng, đẹp mắt cùng những tính năng nổi bật mà ít thương hiệu nào có được.
0937.578.677