Lợi ích của máy chấm công – Các loại máy chấm công phổ biến

Ngày đăng: 16-05-2022 09:19:20

Chấm công là hoạt động không thể thiếu tại bất kỳ doanh nghiệp nào. Và ở thời điểm hiện tại thì máy chấm công dường như đã khẳng định “vị thế” của mình trong việc theo dõi thời gian làm việc của nhân viên. Hiện nay, có nhiều loại máy chấm công được sử dụng phổ biến và quen thuộc tại mỗi doanh nghiệp. Cùng SeaZen Tech tìm hiểu lợi ích của máy chấm công và các loại máy chấm công phổ biến qua bài viết sau đây.

1. LỢI ÍCH CỦA MÁY CHẤM CÔNG

Việc chấm công đã trở thành một hoạt động thường ngày không thể thiếu tại bất kỳ doanh nghiệp nào. Việc chấm công sẽ giúp bộ phận quản lý theo dõi được giờ giấc làm việc của người lao động. Từ đó có căn cứ tính lương, thưởng đồng thời nâng cao kỷ luật lao động một cách hiệu quả.

Máy chấm công dường như đã trở thành “đối tác” uy tín, góp phần quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Sau đây là một số lợi ích của máy chấm công mà bạn không nên bỏ qua:

 •       Tiết kiệm chi phí và thời gian cho việc quản lý nhân sự;
 •       Tăng hiệu quả chấm công nhanh chóng và chính xác;
 •       Sử dụng đơn giản, chấm công tính lương chuẩn xác;
 •       Giảm áp lực công việc cho bộ phận quản lý nhân sự;
 •       Tăng tính kỷ luật và ý thức cho nhân viên, đồng thời hạn chế tối đa tình trạng chấm công hộ;
 •       Lưu trữ dữ liệu, thông tin của nhân viên với tính bảo mật cao;
 •       Một số dòng máy chấm công kết hợp khóa cửa điện từ, hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát ra vào hiệu quả.

2. CÁC LOẠI MÁY CHẤM CÔNG PHỔ BIẾN

Máy chấm công được phân loại dựa theo phương thức hoạt động của từng loại sản phẩm. Có thể kể đến như chấm công bằng vân tay, thẻ từ, thẻ giấy, mật mã, nhận diện khuôn mặt,… Từng đặc điểm riêng và lợi ích của các dòng máy chấm công này luôn được đánh giá cao. Sau đây là Top 4 dòng máy chấm công được sử dụng nhiều nhất hiện nay: 

 • Máy chấm công thẻ từ: dòng máy chấm công này thường được tích hợp thêm mật mã để tăng tính bảo mật. Máy chấm công thẻ từ thường được sử dụng trong các trung tâm thương mại, nhà hàng, shop quần áo. Dòng máy chấm công này giúp kiểm soát thời gian ra vào của nhân viên trong quá trình làm việc.
 • Máy chấm công vân tay: Sử dụng công nghệ sinh trắc học vân tay để xác nhận thông tin của nhân viên. Dòng máy chấm công này thường có giá thành hợp lý và được sử dụng nhiều tại các doanh nghiệp.
 • Máy chấm công nhận diện khuôn mặt: So với máy chấm công vân tay, máy chấm công khuôn mặt có nhiều ưu điểm hơn. Tính bảo mật cao sử dụng thuật toán nhận diện khuôn mặt để xác định danh tính của nhân viên. Dòng sản phẩm này khắc phục được trường hợp dấu vân tay bị xước hoặc nhân viên quên thẻ từ. Đây được coi là giải pháp chấm công hiện đại, giá thành hợp lý nhất ở thời điểm hiện tại.

 • Máy chấm công nhận diện mống mắt: Đây là sản phẩm máy chấm công tiên tiến hiện đại vượt bậc nhất hiện nay. Sử dụng công nghệ nhận diện mống mắt, dòng máy chấm công này có khả năng bảo mật cực tốt. Cùng với đó là khả năng phân biệt được cả những người sinh đôi chỉ bằng một cái chớp mắt. Máy chấm công mống mắt thường được sử dụng tại những doanh nghiệp yêu cầu tính bảo mật và độ chính xác cao. Vì thế giá thành của sản phẩm này cũng phù hợp với doanh nghiệp có ưu thế về tài chính
0937.578.677