HỆ THỐNG BÁO ĐỘNG CHỐNG TRỘM VÀ BÁO CHÁY CHO TIỆM VÀNG BẠC ĐÁ QUÝ

Ngày đăng: 29-09-2022 04:21:47

Gần đây nhiều vụ cướp tiệm vàng, tiệm trang sức hay ngân hàng thường xuyên diễn ra gây tâm lý hoang mang cũng như nhiều thiệt hại không chỉ về tài sản mà còn về tính mạng con người.

Ở Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á nói chung, tiệm vàng thường là hộ kinh doanh gia đình. Cửa hàng là nhà phố vừa là nơi ở vừa là nơi kinh doanh, và chưa được đầu tư quan tâm đúng mức về trang bị hệ thống an ninh. Bên cạnh việc kinh doanh, mất hàng hóa giá trị là một thiệt hại nhưng thiệt hại về tính mạng là không gì đong đếm được.
 Chính vì tình hình phức tạp như hiện nay, SeaZen Tech đã đưa ra giải pháp hệ thống báo động chống trộm và báo cháy để mọi người cùng tham khảo.

Hệ thống an ninh cho tiệm vàng

Hệ thống báo động – báo cháy và tự động hóa là một giải pháp an ninh thực thụ, sử dụng các công nghệ cảm biến tiên tiến, giúp xác định, phát hiện cảnh báo và xử lý các sự cố an ninh như đột nhập, trộm cướp, cháy nổ, ngật lụt trong cửa hàng.
Khác với camera quan sát đơn thuần, hệ thống báo động sẽ đảm bảo an ninh cửa hàng 24/7 giúp:
• Cảnh báo và xử lý sự cố ngay lập tức
• Ngăn chặn đột nhập hoặc sự cố từ xa.
• Giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.
• Đảm bảo an ninh, an toàn cho nhân viên và cửa hàng.
• Quản lý, giám sát 24/7 và thông báo cho người sử dụng.
Đây là giải pháp gần như tiêu chuẩn ở các quốc gia phát triển như Châu Âu, Bắc Mỹ, Nhật Bản.
 
 
 
 
Các cảm biến sẽ canh gác toàn bộ cửa hàng. Khi có sự cố, chuông báo động sẽ reo to lên. Hệ thống tự động gọi điện/sms/push đến người dùng và bảo vệ.
 
Điều khiển dễ dàng bằng nhiều cách khác nhau.
 
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 
Hệ thống báo động chống trộm và báo cháy gồm 4 thành phần chính sau:
- Bộ thiết bị trung tâm nơi tiếp nhận và xử lý tín hiệu báo động từ cảm biến gửi đến. Trung tâm sẽ cùng lúc gửi các cảnh báo đến người dùng đã được thiết lập và phát tín hiệu đến chuông cảnh báo
 
- Cảm biến chống trộm và báo cháy: 
+  Cảm biến chuyển động hồng ngoại trong nhà: phát hiện chuyển động của con người trong phậm vi nhất định.
+ Cảm biến từ mini có dây: phát hiện việc mở cửa hoặc cửa sổ.
+  Đầu báo khói và nhiệt với còi báo động tích hợp: phát hiện nguy cơ hỏa hoạn và báo động.
 
- Thiết bị điều khiển:
+  Bảng điều khiển: kiểm soát hệ thống báo động, dùng điều khiển hệ thống báo động và truyền tín hiệu qua dây dẫn, có chức năng ngắt điện.
+ Nút nhấn khẩn cấp không dây: được dùng chủ yếu làm nút bấm báo động khẩn cấp không dây.
+ Remote điều khiển từ xa: dùng để bật tắt hệ thống báo động thay cho bảng điều khiển. 
 
- Chuông báo động:
+ Chuông báo động có dây trong nhà: phát chuông báo động, báo những trì hoãn khi ra vào, phát tiếng kêu và báo động các kích hoạt của đầu ra PG trong hệ thống báo động.
+ Còi báo động bên ngoài: được sử dụng để chỉ báo hệ thống cảnh báo bên ngoài tòa nhà và như một máy phát hiện giả mạo cảm biến trước.
 
 Báo động và cảnh báo ngay vào ban đêm
Vào ban đêm khi nhân viên rời cửa hàng, hệ thống sẽ được bật lên. Các cảm biến sẽ canh gác toàn bộ cửa hàng.
Trường hợp bị cạy cửa, đập kính, hoặc có chuyển động vào các khu vực quan trọng, hệ thống sẽ ngay lập tức reo to chuông, làm trộm hoảng sợ, đồng thời gọi ngay cho cơ quan chức năng gần nhất đến xử lý.
Các cảm biến báo cháy sẽ canh gác cửa hàng 24/7. Cảnh báo ngay lập tức khi phát hiện cháy nổ, giảm thiệt hại về người và tài sản.
 
 
Báo động ngầm trong trường hợp khẩn cấp
Khi có sự cố, cướp uy hiếp đe dọa, tấn công, việc báo động bằng còi rất nguy hiểm, dễ gây hoảng loạn, kẻ gian manh động gây tổn hại lớn đến người và tài sản. Nhân viên bị khống chế nên rất khó triển khai các phương án báo động thông thường.
Với Jablotron smart SOS alarm, nhân viên chỉ cần bấm nhẹ vào nút khẩn cấp dấu dưới gầm bàn, Hệ thống sẽ tự động định vị, thông báo cho công an tín hiệu khẩn cấp MÀ KHÔNG CẦN REO CHUÔNG BÁO ĐỘNG, đồng thời, gửi đoạn video clip về vụ cướp đến ngay cho lực lượng chuyên trách. Giúp tiệm vàng đảm bảo an ninh, an toàn tín mạng của nhân viên, khách hàng, tài sản và phòng tội   phạm hiệu quả.
 
Báo động khẩn cấp tại quầy thu ngân
Khi có sự cố như nghi ngờ kẻ gian đột nhập hoặc cảm thấy nguy hiểm, nhân viên nhấn nút báo động khẩn cấp được dấu tại quầy.
Hệ thống báo động sẽ cảnh báo cho bảo vệ hoặc lực lượng an ninh đồng thời gửi đoạn video clip để bảo vệ quan sát và có biện pháp xử lý phù hợp
 
0937.578.677