Chống trộm thẻ từ dành cho xe máy

Ngày đăng: 27-02-2023 12:40:52

Trộm cắp ngày càng tinh vi và ước tính trung bình mỗi năm số lượng xe máy mất trộm tại nước ta lên đến hàng chục nghìn chiếc. Để trang bị cho chiếc xe của bạn  thì chống trộm thẻ từ là một lựa chọn thông minh. Hôm nay Seazen Tech sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về thiết bị này nhé.

chong trom the tu

Hình 1. Chống trộm thẻ từ

Chống trộm thẻ từ là gì?

Chống trộm thẻ từ hay còn gọi là khóa từ chống trộm, khóa thẻ từ xe máy là sản phẩm ngoại vi được trang bị cho xe máy với chức năng chính là bảo vệ xe máy, chống trộm, chống dắt, định vị vị trí để tìm xe. 

Khóa từ chống trộm hoạt động dựa vào nguyên tắc cảm ứng điện tử, thiết bị chủ sẽ nhận dạng thẻ từ thông qua nguyên tắc trên để bảo vệ xe khỏi những tên trộm.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chống trộm thẻ từ

Khóa thẻ từ chống trộm cho xe máy sẽ có nhiều bộ phận nhỏ như được chia thành 2 phần chính sau:

Thiết bị chủ: là một hệ thống mạch điện tử có chức năng phát hiện, giải mã thẻ từ, điều khiển cơ chế tắt/ bật động cơ được gắn vào trong xe, vị trí gắn thường là sau ổ khóa xe và được nối chung với còi xe.

Thiết bị rời: là một miếng thẻ hình giọt nước là chủ yếu sẽ thường được theo chung với chìa khóa xe, mỗi thẻ từ thường sẽ có một mã riêng biệt và sẽ không trùng lặp.

Nguyên lý hoạt động của khóa từ chống trộm xe máy

Sau khi thiết bị được lắp vào xe thì khi bạn khởi động xe thiết bị chủ cũng sẽ được kích hoạt theo và bắt đầu dò tìm thẻ từ trong phạm vi 8cm.

Nếu như thiết bị chủ không phát hiện thẻ từ trong bán kính trên hoặc thẻ từ không có mã trùng khớp thì tự động ngắt động cơ và phát còi báo động cảnh báo.

chong trom the tu

Hình 2. Cấu tạo của thiết bị chống trộm thẻ từ

Đặc điểm của chống trộm thẻ từ

- Chống trộm thẻ từ trên xe máy có thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, có khả năng chống nước tốt. Thẻ từ sử dụng công nghệ RFID với độ bảo mật cao, khó làm giả được.

- Việc lắp đặt thẻ từ cũng rất dễ dàng và bạn cũng có thể tự thực hiện được. Quan trọng hơn hết là nó sẽ không làm ảnh hưởng đến bất kỳ một bộ phần nào của xe.

- Ngoài những xe có bộ dây kích mâm lửa khi khởi động như Wave Alpha, Dream, Wave S 100.. thì khóa từ chống trộm phù hợp với hầu hết những loại xe còn lại.

Có nên lắp đặt chống trộm thẻ từ cho xe máy?

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của loại thiết bị này. Vì mỗi thẻ từ sẽ chỉ đứa duy nhất một đoạn mã và đoạn mã này sẽ không trùng lặp với bất kỳ thẻ từ nào khác cho nên tính an toàn là rất cao.

Ngoài độ an toàn từ thẻ từ thì nó còn mang đến ưu điểm khác mà bạn phải cân nhắc để lựa chọn như:

- Chống trộm thẻ từ sử dụng chip cảm biến thông minh để nhận dạng.

- Khi ổ khóa xe được mở thì chip sẽ quét xung quanh 2m để tìm kiếm thẻ từ nếu hợp lệ thì mới có thể nổ máy xe.

- Chính vì thế mà trong một vài trường hợp tên trộm phá khóa xe của bạn trong phạm vi mà xe vẫn có thể chạy nhưng chỉ cần ra khỏi phạm vi trên thì xe sẽ tự động ngắt kết nối và tắt máy xe gây khó khăn cho việc bỏ trốn cùng hiện vật.

- Nếu vẫn cố tình dắt bộ thì xe sẽ phát báo động thông qua còi xe gây sự chú ý với xung quanh và làm tên trộm sợ hãi bỏ xe lại.

chong trom the tu

Hình 3. Có nên lắp đặt chống trộm thẻ từ cho xe máy không?

Một số lợi ích mà khóa thẻ từ chống trộm mang lại

Khóa thẻ từ ngày nay được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhờ vào:

- Tránh tình trạng trộm cắp xe máy diễn ra ngày càng tinh vi và phức tạp.

- Giúp tìm xe một cách nhanh chóng hơn, tương tự như smart key khi nhấn nút thiết bị sẽ phát ra tiếng kêu ‘tít tít’ giúp người dùng nhanh chóng phát hiện ra vị trí của xe.

- Được trang bị thẻ từ xe cua phòng trừ trường hợp quên khóa remote hoặc khóa hết pin.

- Giá thành rẻ chỉ từ vài trăm.

- Lắp đặt nhanh chóng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bảo vệ an toàn cao.

Gợi ý một vài thiết bị chống trộm thẻ từ bạn nên mua

Khóa chống trộm xe máy DT-MAX dùng chip thông minh Smart key chống trộm xe máy, ứng dụng công nghệ RFID bảo mật, an toàn..dùng được cho tất cả các dòng xe số, xe tay ga.

Khóa xe điện tử thông minh IKY BIKE Greennetworks sử dụng chip hãng ST, NXP của Mỹ, bảo đảm về chất lượng và công nghệ. Thẻ nhận dạng nhỏ gọn có thể gắn cùng với móc khóa, là vật trang trí thêm cho xe bạn.

Tương thích với mọi loại xe: xe số, xe tay ga cho mọi hãng xe Honda, Suzuki, Yamaha, Piaggio, SYM.

chong trom the tu

Hình 4. Khóa xe điện tử thông minh IKY BIKE Greennetworks

Khóa chống trộm xe máy thông minh FSK125 là loại khóa từ Smart Key, thiết bị sử dụng công nghệ cảm ứng RFID tiên tiến có độ an toàn cao nhất hiện nay.

Trang bị cho người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường của bạn một chiếc khóa chống trộm thẻ từ chính là cách hiệu quả nhất hiện nay. Seazen Tech hy vọng rằng qua bài viết trên bạn sẽ có thể thấy được những lợi ích mà sản phẩm này mang lại.

Tại sao nên lựa chọn SeaZen Technology

Công ty SeaZen Technology tự hào là nhà cung cấp các giải pháp An ninh - An toàn hàng đầu Việt Nam. Kế thừa tinh hoa từ SeaZen Security (dịch vụ bảo vệ) và SeaZen Edu (trường đào tạo nghề bảo vệ đầu tiên tại Việt Nam) SeaZen Tech thấu hiểu được nỗi lo về tính an toàn trong xã hội hiện nay và biết rõ khách hàng muốn gì, cần gì.

Hãy liên hệ cho chúng tôi qua website https://seazentechnology.com/ và Hotline: 02822.538.539 hoặc 0937.578.677 đội ngũ nhân viên của SeaZen Tech sẽ hỗ trợ quý khách 24/7.

0937.578.677