TÌM HIỂU VỀ THIẾT BỊ BÁO CHÁY ĐỘC LẬP [CHUÔNG BÁO CHÁY]

Ngày đăng: 22-09-2022 09:50:19

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thiết bị cảnh báo cháy với giá cả và model khác nhau. Nhưng thiết bị báo cháy giá rẻ và cần thiết nhất chính là thiết bị cháy độc lập và thiết bị báo cháy qua điện thoại. Đây là 2 loại thiết bị báo cháy chuyên nghiệp và thiết thực có giá thành khá bình dân giúp bảo vệ toàn diện khu vực gia đình bạn, phòng tránh các rủi ro do hỏa hoạn.


1. Nguyên lý hoạt động của chuông báo cháy độc lập
Nguyên lý thiết bị báo cháy độc lập khá đơn giản. Khi có các dấu hiệu sắp xảy ra cháy như tăng nhiệt độ đột ngột, có khói, khí ga, hoặc lửa thì thiết bị đầu vào sẽ nhận tín hiệu và lập tức truyền thông tin cho trung tâm báo cháy. Ngay sau khi nhận được thông tin, trung tâm xử lý sẽ xác định lại vị trí xảy ra cháy và truyền thông tin đến thiết bị đầu ra để kích hoạt phát tín hiệu âm thanh để mọi người trong gia đình và xung quanh khu vực dễ dàng nhận biết và có biện pháp xử lý kịp thời.


Ưu điểm của thiết bị báo cháy độc lập là gì? 
Thiết bị báo cháy Hàn Quốc hoạt động đọc lập có công suất hú to hoặc sáng nháy đèn LED liên tục không chỉ truyền thông báo đến mọi người trong khu vực và còn đến những người xung quanh khu vực đó để kịp thời đến ứng cứu. Nó hoạt động độc lập, đơn giản, nhanh nhạy và chính xác. Không cần phải đi dây lắp đặt hoặc tốn thêm bất kì chi phí đầu tư nào nữa.
Tuy nhiên, nhược điểm không mong muốn của chuông báo cháy độc lập chỉ có thể HÚ THẬT TO tại nơi xảy ra báo động. Nếu trong trường hợp bạn đi xa sẽ không thể biết được hiểm họa đang xảy ra với gia đình mình.

2. Nguyên lý hoạt động của thiết bị báo cháy qua điện thoại
Thiết bị báo cháy thông minh qua điện thoại có nguyên lý hoạt động khá đơn giản. Khi có sự gia tăng nhiệt độ đột ngột hoặc có sự xuất hiện của khói lửa… thì thiết bị đầu vào sẽ nhận diện tín hiệu và báo ngay với bộ trung tâm. Tại đây bộ trung tâm sẽ có vai trò cực kì quan trọng vì nó là nơi xử lý tín hiệu, xác định vị trí xảy ra cháy và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra để các thiết bị này phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng giúp mọi người biết và xử kịp thời. Đồng thời nó sẽ báo qua điện thoại người dùng dưới dạng tin nhắn hoặc gọi trực tiếp.

Ưu điểm của thiết bị báo cháy qua điện thoại là gì? 
Thiết bị báo cháy qua điện thoại hoạt động thông minh báo đến điện thoại để gia chủ đang ở xa vẫn biết được tình trạng cháy, hoặc rò khí gas tại khu vực và có biện pháp kịp thời.
Nó hoạt động đơn giản, có thể kích hoạt còi hú, đèn LED sáng và báo qua điện thoại người dùng.

Các thiết bị báo cháy qua điện thoại loại nào tốt? 
Dưới đây là các dòng cảm biến dò khói, dò khí gas, khí độc, nhiệt độ… có thể kết hợp được với các bộ trung tâm xử lý báo qua điện thoại.
Tùy theo từng nhu cầu, từng hoàn cảnh và từng điều kiện kinh tế mà bạn có thể lắp thiết bị báo cháy phù hợp. Nếu nhu cầu báo cháy tại các khu vực rộng lớn, tòa nhà cao tầng, khu chung cư đông dân thì cần phái lắp thiết bị báo cháy có công suất còi hú lớn để thông báo cho tất cả mọi người. Còn những trường hợp gia chủ thường xuyên vắng nhà, không có mặt tại khu vực của mình thì thiết bị báo cháy qua điện thoại sẽ rất hữu ích và kịp thời giúp bạn nắm bắt được thông tin sự cố hỏa hoạn.

0937.578.677