Giải Pháp Kiểm Soát Ra Vào Sử Dụng Mã QR & Mã Vạch

Ngày đăng: 01-12-2022 01:46:41

Hệ thống kiểm soát ra vào bằng mã QR là một giải pháp kiểm soát ra vào ngày càng được sử dụng nhiều trong các doanh nghiệp. Nhờ vào hiệu quả chi phí của hệ thống mã QR này, cũng như thiết kế đơn giản. Chúng rất dễ sử dụng vì tất cả những gì bạn cần là điện thoại di động hoặc thẻ truy cập có mã QR và trình đọc mã QR.

Giải pháp kiểm soát ra vào bằng mã QR là gì, cách thức hoạt động là gì?

kiem soat cua ra vao bang ma QR

Hình 1. Giải pháp kiểm soát ra vào bằng mã QR là gì, cách thức hoạt động là gì?

Hệ thống kiểm soát ra vào rất đa dạng bao gồm: thẻ ID bằng nhựa, dấu vân tay, mật mã bảo mật hay khuôn mặt. Hệ thống kiểm soát ra vào bằng mã QR rất đơn giản, nhanh chóng và chính xác - khiến chúng trở thành một trong những hệ thống sử dụng hiệu quả hơn.

Mã QR và mã vạch được chuyển đến điện thoại di động để quét, thay thế thẻ và chìa khóa vật lý, đồng thời giúp đơn giản hóa quá trình quản lý kiểm soát truy cập nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Hệ thống quản lý ra vào bằng mã Qr giúp cho việc quản lý thông tin ra vào được linh động và đầy đủ thông tin.

Giải pháp kiểm soát ra vào bằng mã QR đặc biệt thuận tiện cho người dùng khi chỉ cần sử dụng thiết bị điện thoại di động để có thể lưu mã và xác thực ra vào. Đồng thời cũng thuận tiện trong việc quản lý khi có thể đăng ký và cấp mã Qr cho khách từ xa.

Cách thức hoạt động

Các hệ thống kiểm soát ra vào bằng mã QR hoạt động với một đầu đọc mã QR. Sau khi nhận được mã QR, bạn có thể quét mã đó trên đầu đọc và nó sẽ cấp cho bạn quyền ra vào.

Sau khi quét mã QR, người đọc sẽ gửi dữ liệu duy nhất được ghi trong mã cho nhà cung cấp dịch vụ. Nếu dữ liệu trong mã liên kết với dữ liệu của trình đọc mã QR, nó sẽ cấp quyền ra vào cho cá nhân đã quét mã. Điều này cho phép một môi trường được kiểm soát và an toàn hơn.

Khách hàng có thể đăng ký và khai báo thông tin qua internet trước khi đến cơ quan, trường học, nhà máy. Sau khi đăng ký và khai báo thành công và được xác nhận và phát hành ra một mã QR, khách hàng lưu mã Qr này lại và sử dụng để ra vào. toàn bộ lịch sử ra vào sẽ được lưu lại trong cơ sở dữ liệu.

Hệ thống quản lý ra vào bằng Qrcode gồm những thiết bị

Hệ thống quản lý ra vào bằng mã Qr thường được sử dụng trong các hệ thống soát vé ra vào khu vui chơi, bể bơi hay các tòa nhà , khách sạn. Hệ thống đặc biệt thuận tiện trong việc khai báo và quản lý thông tin khách ra vào cơ quan, nhà máy, trường học.

Đầu đọc Qrcode

Máy tính cài phần mềm quản lý, phần mềm đăng ký khởi tạo thông tin

Các thiết bị cổng cửa kiểm soát ra vào

Các thiết bị ngoại vi khác như Switch mạng, Đèn báo , hệ thống cấp nguồn, máy in…

kiem soat cua ra vao bang ma QR

Hình 2. Hệ thống quản lý ra vào bằng Qrcode gồm những thiết bị

Ưu điểm của giải pháp kiểm soát ra vào sử dụng mã QR

Mặc dù là một hệ thống kiểm soát ra vào công nghệ mới, hệ thống kiểm soát bằng mã QR hoạt động nhanh chóng và hiệu quả. Bằng cách thường xuyên cập nhật và giám sát các hệ thống kiểm soát ra vào bằng truy cập mã QR này, doanh nghiệp có thể đảm bảo một môi trường làm việc an toàn và hiệu quả cho tất cả nhân viên. Một số ưu điểm chính của giải pháp kiểm soát ra bằng mã QR được đề cập dưới đây:

Kiểm soát ra vào dễ dàng

Thuận tiện cho khách đến tham quan và những người bên ngoài như thanh tra và nhà thầu ra vào doanh nghiệp. Thay vì đầu tư vào hệ thống quẹt thẻ và bảo trì cơ sở dữ liệu tốn kém, mã QR là một giải pháp hiệu quả về chi phí cung cấp dịch vụ kiểm soát ra vào. 

Hiệu quả về chi phí

Các thiết bị và hệ thống an ninh khác nhau thường cần được thay thế và bảo dưỡng theo thời gian. Có thể phải vận chuyển camera an ninh và cảm biến đến các vị trí riêng biệt hoặc hệ thống báo động cần được tháo rời để sửa chữa. Nhưng với hệ thống kiểm soát ra vào bằng mã QR tiết kiệm chi phí để cài đặt cũng như bảo trì. Việc sử dụng tối thiểu các thiết bị làm cho nó không chỉ tiết kiệm chi phí hơn mà còn giảm lượng khí thải carbon do không cần phải in nhiều thẻ nhựa cho mỗi nhân viên.

Mã QR và camera an ninh

Camera an ninh là yếu tố quan trọng của bất kỳ hệ thống an ninh nào. Khi có nhu cầu xem qua toàn bộ cơ sở dữ liệu của tất cả các camera là một quá trình tốn nhiều thời gian. Bằng cách có thẻ QR trên mỗi máy ảnh, người ta có thể chỉ cần quét mã trên máy ảnh và nhận quyền truy cập vào cảnh quay của camera có liên quan.

Nhanh chóng, chính xác

Ngoài ra, nó hoạt động nhanh chóng và chính xác, cho phép doanh nghiệp kiểm soát nhiều hơn lưu lượng người ra vào và quản lý tài sản an toàn.

Dễ sử dụng

Hơn nữa, vì được thực hiện thông qua các thiết bị di động nên hệ thống luôn sẵn sàng và dễ sử dụng. Sử dụng mã QR giúp đơn giản hóa quá trình quản lý kiểm soát ra vào nhưng vẫn đảm bảo an toàn

Tuy nhiên, vẫn có một số nhược điểm. Do mã QR thường không được đăng ký cho một người cụ thể, mọi người có thể gửi hoặc chia sẻ mã, điều này hạn chế tính bảo mật. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp không thường xuyên theo dõi mã QR của mình, rất dễ bị hacker thay thế mã bằng mã QR được mã hóa bằng virus.

kiem soat cua ra vao bang ma QR

Hình 3. Ưu điểm của giải pháp kiểm soát ra vào sử dụng mã QR

Vậy giải pháp nào để khắc phục nhược điểm trên?

Mã QR Động Giúp Bảo Mật Tốt Hơn

Để ngăn chặn những người chưa đăng ký có thể ra vào hoặc sao chép mã QR trái phép, hình ảnh của mã QR và mã vạch trong URL có thể được đặt xáo trộn, nghĩa là mã QR sẽ được tự động thay đổi sau mỗi 10s - 30s (có thể điều chỉnh). Quản trị viên không cần tạo một bộ QR mới để cập nhật nội dung truy cập của khách nữa.

Mã Hóa chuẩn AES 256

Với độ dài mã khóa 256bit, đây là mã khóa có kích thước bit lớn nhất và không thể bị phá vỡ dựa trên sức mạnh tính toán hiện tại. Loại mã hóa được chọn làm tiêu chuẩn bảo mật của chính phủ Hoa Kỳ.

Quản Lý Ra Vào Online & Offline

Hệ thống có thể hoạt động ở cả chế độ trực tuyến và ngoại tuyến. Hệ thống có khả năng lưu trữ nhật ký truy cập, và cho phép khách truy cập đã đăng ký có quyền truy cập ngay cả khi hệ thống quản lý ra vào bị mất kết nối mạng.

Ở chế độ ngoại tuyến, thiết bị sẽ lưu các mã QR đã được quét, và tự động tải dữ liệu lên máy chủ sau khi hệ thống mạng được khôi phục hoặc chuyển sang chế độ trực tuyến.

Với nhiều ưu điểm về tính chính xác, nhanh chóng, an toàn, an ninh, bảo mật, hiệu quả quản lý và tiết kiệm chi phí. Đây được xem là giải pháp tối ưu dành cho nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cao ốc văn phòng, khách sạn và các trung tâm dịch vụ khác, v.v.

Tại sao nên lựa chọn SeaZen Technology

Công ty Cổ Phần SeaZen - SeaZen Tech tự hào là nhà cung cấp các giải pháp An ninh - An toàn hàng đầu Việt Nam. Kế thừa tinh hoa từ SeaZen Security (dịch vụ bảo vệ) và SeaZen Edu (trường đào tạo nghề bảo vệ đầu tiên tại Việt Nam) SeaZen Tech thấu hiểu được nỗi lo về tính an toàn trong xã hội hiện nay và biết rõ khách hàng muốn gì, cần gì.

Hãy liên hệ cho chúng tôi qua website https://seazentechnology.com/ và Hotline: 02822.538.539 hoặc 0937.578.677 đội ngũ nhân viên của SeaZen Tech sẽ hỗ trợ quý khách 24/7.

0937.578.677