Giải pháp cổng kiểm soát lối đi bộ cho nhà máy

Ngày đăng: 25-06-2022 02:05:55

Giải pháp kiểm soát ra vào dành cho nhà máy là việc quản lý việc ra vào của công nhân, nhân viên, khách đến liên hệ công tác...tại các nhà máy sản xuất. Đặc điểm của nhà máy là số lượng công nhân viên lớn, nên việc đảm bảo an ninh, kiểm soát ra vào thường cũng gặp nhiều khó khăn đối với lực lượng bảo vệ.

Đồng thời, do nhà máy sản xuất nên tính bảo mật và an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Thông thường, ở các nhà máy ngoài việc trang bị hệ thống camera giám sát an ninh, hệ thống báo động báo trộm,... thì hệ thống thiết bị kiểm soát ra vào cũng là thiết bị không thể thiếu tại các nhà máy.

Mô hình cơ bản của giải pháp kiểm soát lối đi bộ ra vào các phòng ban dành cho nhà máy

 • Máy tính và các thiết bị hỗ trợ ( Switch mạng, UPS,…): lưu trữ thông tin, nhập dữ liệu trên phần mềm quản lý, kiểm soát. Giám sát hoạt động truy cập ra vào tại hệ thống kiểm soát ra vào nhà máy
 • Phần mềm kiểm soát ra vào trung tâm: phần mềm kiểm soát có nhiệm vụ điều khiển hoạt động đóng mở hệ thống cửa kiểm soát, cấp quyền truy cập cho những thẻ đăng ký ra vào tại nhà máy, truy xuất báo cáo tình trạng các thẻ đã đăng ký.
 • Đầu đọc thẻ: xử lý thông tin trên thẻ từ và phản hồi về mạch giao tiếp hệ thống
 • Mạch giao tiếp hệ thống ( Access control ): xử lý các thông tin phản hồi từ đầu đọc thẻ, đưa ra lệnh và phản hồi về phần mềm trung tâm, đưa ra lệnh điều khiển hoạt động của cửa kiểm soát truy cập
 • Camera kiểm soát thông tin (nếu có): chụp hình chủ thẻ ngay sau khi thẻ từ được quẹt qua đầu đọc thẻ
 • Cửa kiểm soát truy cập: khi thẻ từ hợp lệ quẹt lên bộ đầu đọc thẻ, mạchgiao tiếp hệ thống ( Access control ) sẽ đưa ra lệnh để cửa kiểm soát mở cho phép chủ thẻ ra vào nhà máy, ngược lại nếu thẻ từ không hợp lệ cửa kiểm soát sẽ không mở và đưa ra tín hiệu cảnh báo phản hồi về máy tính quản lý.

Mọi thông tin truy cập qua hệ thống kiểm soát ra vào được lắp đặt tại nhà máy đều được lưu trữ lại tại máy tính quản lý nhằm phục vụ cho việc truy xuất báo cáo, theo dõi thông tin ra vào của toàn thể cán bộ công nhân viên làm việc tại nhà máy

Nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát lối đi bộ ra vào dành cho nhà máy

+ Thiết bị kiểm soát ra vào được lắp đặt tại các cửa ra vào, các phòng ban có chức năng và nhiệm vụ riêng biệt của nhà máy.
+ Mạch Access Control được kết nối với hệ thống kiểm soát và máy tính quản lý trung tâm.
+ Các bộ điều khiển sẽ được kết nối với nhau và kết nối với server trung tâm.
+ Thẻ từ của cán bộ công nhân viên tại nhà máy sẽ được đăng ký trên phần mềm tại máy tính ở phòng điều khiển trung tâm. Tất cả các sự kiện truy cập sẽ được phần mềm quản lý chi tiết, và có thể xuất ra các báo cáo cụ thể để dễ dàng theo dõi, báo cáo.
+ Khi 1 người có thẻ hợp lệ quẹt qua đầu đọc, đầu đọc sẽ đọc và truyền tín hiệu đến bộ Access Control để xác thực và mở cửa. Ngược lại người có thẻ không hợp lệ hoặc không có thẻ sẽ không mở được cửa, cửa kiểm soát sẽ đưa ra tín hiệu cảnh báo.
+ Khi mất điện thì cánh tay của cửa kiểm soát truy cập tự động hạ để ra vào tự do, và tự động bật cánh tay nâng ngang lên để khóa làn khi có điện trở lại.

Ngoài ra hệ thống có thể tích hợp camera, màn hình LED. Các camera sẽ được lắp đặt vị trí phù hợp tại cửa ra vào, khi người sử dụng quẹt thẻ thì camera sẽ chụp ảnh ngay tại thời điểm đó và đồng bộ về phần mềm. Màn hình LED hiển thị thông tin, hình ảnh cán bộ công nhân viên để đối chiếu với người quẹt thẻ.

Phần mềm tích hợp cùng hệ thống kiểm soát truy cập dành cho nhà máy

Phần mềm kiểm soát truy cập dành cho nhà máy là một công cụ đắc lực trong việc quản lý, giám sát, sắp xếp các hoạt động của nhà máy và cho phép chủ đầu tư tập trung nhân lực vào việc triển khai các hoạt động  liên quan đến kế hoạch phát triển đầu tư khác, phần mềm sẽ tập trung vào khả năng nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý cán bộ công nhân viên:

 • Hệ thống phần mềm riêng biệt được lập trình nhằm phục vụ cho việc quản lý, kiểm soát truy cập. Có thể tích hợp với phần mềm quản lý hiện tại, các thiết bị hiện có của nhà máy nhằm tối ưu hóa công tác quản lý, kiểm soát
 • Quản lý danh sách thông tin cán bộ công nhân viên: họ tên, giới tính, chức vụ, phòng ban làm việc,…
 • Thống kê danh sách cán bộ công nhân viên ra vào nhà máy, thời gian làm việc trong nhà máy, số giờ công trong tháng của công nhân,...

Ngoài ra còn một số chức năng nâng cao khác tùy thuộc vào từng mô hình và đặc thù của từng nhà máy mà chúng tôi triển khai thêm các chức năng nâng cao giúp quản lý và vận hành đạt hiệu quả cao nhất.

Khi lắp đặt hệ thống kiểm soát truy cập ra vào dành cho nhà máy sẽ đảm bảo được:

 1. Tính bảo mật cao, hoạt động liên tục ổn định
 2. Có khả năng tương thích với hệ thống kiểm soát ra vào, các máy chủ và phần mềm quản lý hiện có nhằm đảm bảo tận dụng tối đa hạ tầng có sẵn và giảm thiểu công tác quản lý, kiểm soát.
 3. Có khả năng quản lý số người sử dụng theo yêu cầu và đảm bảo khả năng mở rộng nâng cấp, tính chuyên nghiệp, phù hợp với thiết kế tổng thể của các khu vực lắp đặt.
 4. Tiết kiệm được rất nhiều chi phí liên quan đến quản lý.
 5. Không phát sinh chi phí về sau, đầu tư một lần sử dụng mãi mãi. Dễ dàng mở rộng hệ thống nếu quy mô mở rộng.
 6. Tất cả các dữ liệu đều được lưu trữ tại phần mềm hệ thống trung tâm, thuận tiện cho việc quản lý và xuất báo cáo.
0937.578.677